Hotline: 0983 843 582

Phố đêm Quảng Ngãi?

PHỐ ĐÊM nhiều lần suy tư

Ghi nhớ còn trong đời, những ngày...

Tại Việt Nam, nhiều chuyên gia cho rằng, chưa có nghiên cứu chính thức nào xác định quy mô, cũng như tác động của "kinh tế ban đêm" đến hoạt động kinh tế nói chung.

Phần lớn sản phẩm du lịch của Việt Nam hiện nay chủ yếu chỉ tập trung từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều, trong ngành Du lịch gọi là sản phẩm cứng. Tuy nhiên, sản phẩm có thể thu được nhiều tiền nhất, là từ 18 giờ tối đến 3 giờ sáng ngày hôm sau thì đến nay vẫn không được phát triển.

Hiện nay, chợ đêm và phố đi bộ đang được xem là sản phẩm phù hợp với môi trường, địa phương và thói quen mua sắm của du khách. Tuy nhiên, việc phát triển thiếu quy hoạch, chưa hợp lý, nên chưa tạo được sức hút du khách.

Qua trao đổi với môt số du khách nước ngoài đến Việt Nam, họ thường xem thời gian ban đêm tại các thành phố lớn là khoảng

thời gian thú vị

nhất khi ít xe cộ ồn ào, có thể ngắm cuộc sống về đêm tĩnh lặng. Mặt khác, rất nhiều khách du lịch đến nước ta không quen múi giờ, do có lúc lệch đến 12 giờ mà bắt họ phải đi ngủ sớm thì thật là lãng phí.

Phố đêm nói riêng, sản phẩm du lịch nói chung, phải là khác biệt, mang dấu ấn riêng, đậm nét văn hóa vùng miền... thì mới có thể thu hút du khách.

Dạo một vòng quanh TP.Quảng Ngãi về đêm, mọi người sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn của thành phố trẻ "năng động, thân thiện" này.

 

 

 

 

Tin tức liên quan

bien sa huynh.jpg
  • Tin tức
  • 2023-03-22

5 cảnh đẹp Quảng Ngãi không thể bỏ lỡ


Nếu có cơ hội du lịch Quảng Ngãi thì bạn đừng nên bỏ lỡ những địa điểm tuyệt vời dưới đây tại Quảng Ngãi nhé. Hãy cùng Chaukientravel khám phá 5 địa điểm đẹp tại Quảng Ngãi sẽ khiến bạn mê mẫn.

Đọc tiếp...